Hệ thống châm Clo khử trùng nước tự động

Nội dung bài viết

Hệ thống châm dung dịch  Clo tự động là gì

Clo hay thực ra là Chlorine. Có 2 dạng chlorine là Hypochlorite natri (NaOCl) dạng lỏng và Hypochlorite canxi Ca(OCl)2 dạng bột. Khi mua về, các bạn sẽ mua 1 trong hai dạng này và pha với nước ở một tỷ lệ nhất định để có dung dịch chlorine có gốc chlorine tự do OCl.

Gốc OCl có tính oxy hóa mạnh nên có tính diệt khuẩn. Tính năng này được sử dụng trong ngành xử lý nước để diệt khuẩn trong nước.

Trong các hệ thống xử lý nước cấp, chlorine được châm vào hệ thống cấp nước để khử trùng trước khi cấp tới cho người sử dụng. Trong các hệ thống xử lý nước thải, Chlorine được châm vào cuối hệ thống xử lý trước khi thải ra môi trường để nước thải đạt các tiêu chuẩn về vi sinh nhưu coliform và Ecoli.

Để đảm bảo một nồng độ nhất định chlorine được châm vào hệ thống, một module châm hóa chất tự động theo lưu lượng mong muốn được sử dụng.

hệ thống châm hóa chất chống tràn đổ

Nguyên lý hoạt động của hệ thống châm chlorine tự động

Hypochlorite natri (NaOCl) dạng lỏng hoặc Hypochlorite canxi Ca(OCl)2 dạng bột sẽ được pha vào nước ở một tỷ lệ nhất định để có dung dịch chlorine trong bồn chứa. Hệ thống cánh khuấy sẽ giữ OCl hóa tan trong nước, không bị lắng đọng ở đáy bồn.

Bơm định lượng tự động sẽ hút dung dịch trong bồn chứa châm vào hệ thống ở một lưu lượng cài đặt. Hệ thống điều áp sẽ điều chỉnh áp suất cấp vào phù hợp.

Ứng dụng hệ thống châm Clo tự động

Trong xử lý nước cấp, hệ thống châm hóa chất Clo được ứng dụng để bơm Chlorine vào nguồn nước nhằm diệt khuẩn trước khi cấp nước đến cho người sử dụng.

Trong các hệ thống xử lý nước thải, Chlorine được châm vào đầu ra để xử lý Coliform và Ecoli trước khi xả ra môi thường.

hệ thống lọc nước nhiễm mặn 5 m3 giờ

Các tính năng của hệ thống châm Chlorine tự động

  • Bơm châm hóa chất tự động theo lưu lượng cài đặt
  • Bồn chứa hóa chất có tính năng báo cạn hoặc báo đầy
  • Bồn double containment có chức năng chống tràn đổ, rò rỉ hóa chất
  • Chức năng báo bằng chuông khi hóa chất bị rò rỉ
  • Sử dụng vật liệu tương thích với Clo tránh ăn mòn, rỉ sét

Cung cấp hệ thống châm Clo tự động

Aquatekco cung cấp hệ thống châm hóa chất Chlorine tự động ứng dụng cho các hệ thống xử lý nước cấp, nước thải hoặc các dây chuyền sản xuất. Hệ thống đã được lắp đặt tại các nhà máy tuân thủ theo tiêu chuẩn Mỹ, châu Âu.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống châm hóa chất tự động chống tràn đổ ở đây

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0909 407 547
  • Email: aquatekcovn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo