Làm thế nào tăng áp suất lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI

Chỉ số mật độ bùn SDI là thông số để đánh giá chất lượng nước sau cột lọc đa vật liệu và trước khi vào màng lọc UF hoặc RO. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất màng, nước đầu vào các hệ thống lọc UF, hoặc RO phải có chỉ số mật độ bùn SDI15 < 5.0. Chỉ số mật độ bùn SDI này được kiểm tra ở mức áp suất 30 psi, trong vòng 15 phút.

Tuy nhiên, ở một số hệ thống lọc nước có nước cấp đầu vào sau cột lọc đa vật liệu hoặc trước màng lọc UF không đủ áp suất 30 psi để lấy mẫu chỉ số mật độ bùn. Khi đó, kết quả lấy mẫu chỉ số SDI sẽ không còn chính xác.

Vậy câu hỏi đặt ra cho trường hợp này là làm thế nào để tăng áp suất nước cấp đầu và cho thiết bị lấy mẫu SDI để đạt 30 psi? Giải pháp là các bạn cần gắn một bơm đẩy tăng áp suất dòng nước đi vào thiết bị lấy mẫu để cấp đủ áp 30 psi cho quá trình lấy mẫu chỉ số mật độ bùn. 

thiết bị tăng áp lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI

Khi đó các bạn cần phải theo dõi van điều chỉnh áp suất hay còn gọi là regulator để chỉnh áp suất dòng nước trước khi đi qua giấy lọc ổn định ở 30 psi thì kết quả lấy mẫu chỉ số mật độ bùn mới chính xác.

Các bạn có thể tham khảo thiết bị bơm tăng áp lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI ở đây.

Ngoài ra, các bạn có thể tải hướng dẫn về cách sử dụng thiết bị bơm tăng áp này tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo