Hướng dẫn lựa chọn thiết bị đo TDS cho hệ thống nước

Nội dung bài viết

Giới thiệu thiết bị đo TDS cho hệ thống nước

TDS là viết tắt của Total dissolved solid, là tổng chất rắn hòa tan trong nước dưới dạn ion. Ý nghĩa của thông số này cho chúng ta biết độ tinh khiết của nước. Hoặc các bạn cũng có thể hiểu là có cái gì đang tan trong nước này hay không. Đây là lsy do các hệ thống RO thường có thiết bị đo conductivity và TDS online.

Do đó, TDS được dùng để đánh giá độ tinh khiết của nước. TDS cao, nghĩa là nước có nhiều ion hòa tan trong nước. TDS thấp nghĩa là nguồn nước này sạch, chứa ít thành phần hòa tan.

Trong các hệ thống xử lý nước cấp, TDS là một chỉ số quan trọng cần theo dõi. Ở phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn thiết bị đo TDS cho hệ thống xử lý nước RO.

Do TDS online

Hướng dẫn lựa chọn thiết bị đo conductivity và TDS online

Thiết bị đo TDS có hai loại là loại cầm tay và loại đo online. Các bạn nên lựa chọn loại đo online cho hệ thống xử lý nước. Lý do là khi, mẫu nước được lấy ra khỏi hệ thống, khi tiếp xúc với không khí sẽ có CO2 hòa tan trong nước, làm kết quả đọc không chính xác.

Thiết bị đo TDS online có khá nhiều hàng cung cấp với nhiều mức giá khác nhau. Có loại vài trăm nghìn đồng, cũng có loại 20-30 triệu. Tuy nhiên loại vài tram nghìn đồng thì đọc không chính xác, trong khi đó loại 20-30 tr thì chi phí quá lớn chỉ phù hợp với các hệ thống lớn.

Đối với các hệ thống có suất đầu tư tầm trung, các bạn có thể chọn thiết bị đo TDS/conductivity online giá tầm 3-5 tr đồng là hợp lý. Các bạn có thể tham khảo thiết bị đo TDS tích hợp đo conductivity tại đây.

Khi lựa chọn thiết bị đo TDS, các bạn chú ý đến nguồn nước mà các bạn sử dụng để lựa chọn loại cho đúng range đọc (thang đo). Ví dụ như nước máy hoặc nước ngầm thì lựa chọn loại 0.1 mg-l đến 1000 mg/l.

Và nên chọn loại có thang đọc nhỏ, cho kết quả chính xác là 0.01 mg/l.

Các bạn cũng có thể tải hướng dẫn cài đặt thiết bị đo tổng chất rắn hòa tan trong nước TDS tại đây.

Liên hệ tư vấn:

Hotline: 0909 407 547

Email: aquatekcovn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo