GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MẶN

Nội dung bài viết

Nước nhiễm mặn là gì

Nước nhiễm mặn là trong nước có thành phần NaCl làm cho nước có vị từ lợ đến mặn. Trước đây, nước mặn là do hiện tượng nước biển xâm thực từ các vùng cửa sông đi vào trong màu khô.

Hiện tại do hiện tượng các vỉa nước ngầm bị hút cạn nên nước ngầm tầng nông cũng đã bị nhiễm mặn. Hiện tượng này đang làm bà con vùng đồng bằng sông cửu long, các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam bị ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

Mức độ mặn của nước được đo theo tỷ lệ phần nghìn của NaCl có trong nước. Ví dụ nói nước bị nhiễm mặn 15 phần nghìn, nghĩa là trong 1 lít nước có 15 mg/l muối NaCl.

Nước nhiễm mặn

Tại sao phải xử lý nước nhiễm mặn

Nước mặn không uống được vì phân tử muối đi cùng với nước vào cơ thể sẽ chỉ làm cho cơ thể càng thêm khát. Thêm vào đó, thận và các cơ quan sẽ phải hoạt động nhiều hơn để đào thải muối.

Nước mặn cũng không dùng được cho sản xuất. Các đường ống,máy móc kim loại dễ bị ăn mòn đối với nước nhiễm mặn.

Nước nhiễm mặn làm cho cây trồng không phát triển được, Nếu độ mặn cao, cây sẽ héo đọt và chết.

nước nhiễm mặn

Nguyên lý công nghệ xử lý nước nhiễm mặn của AQUATEKCO

Nguyên lý để xử lý nước mặn, nước lợ chính là đi loại bỏ thành phần muối NaCl trong nước. Có nhiều công nghệ, nhưng công nghệ tối ưu nhất để xử lý nước mặn, nước lợ là công nghệ thẩm thấu ngược, màng RO.

 • Cột lọc đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan.  Cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát Mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, xử lý triệt để thành phần cáu cặn để không gây nghẹt màng RO
 • Lọc Cartridge:  kích thước các khe của lõi lọc này <5µm, sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng phát sinh trong hệ thống nhằm bảo vệ an toàn cho màng lọc RO.
 • Màng lọc RO: Áp dụng cơ chế màng lọc thẩm thấu ngược, nâng hiệu suất lọc nước của màng lên tới 99.8%. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước ngọt do đã loại bỏ muối

Các bạn có thể tham khảo ở đây để hiểu rõ hơn về công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO:

https://www.facebook.com/helocnuocro

Sơ đồ hệ thống lọc RO:

lọc nước nhiễm mặn

Để ứng dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu thấu ngược màng RO, hệ thống lọc cần có các thiết bị tiền xử lý RO để loại bỏ các cáu cặn tránh gây nghẹt màng, đó là hệ thống lọc trước RO.

loc nuoc nhiem man RO

Thêm vào đó, tùy vào hiểu biết và kinh nghiệm của người lắp đặt hệ thống lọc nước nhiễm mặn bằng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO mà có giải quyết các vấn đề như: nước ra có thành phần tinh khiết cao, lựa chọn màng RO đúng để hoạt động lâu bền, tiết kiệm năng lượng,…

Ứng dụng của xử lý nước nhiễm mặn

 • Aquatekco đã lắp hệ thống lọc nước nhiễm mặn cho nhiều khách hàng để:
 • Lọc nước mặn tưới cho vườn cây giống
 • Lọc nước mặn tưới cho vườn cây ăn trái
 • Lọc nước mặn cấp cho ăn uống, sinh hoạt.
 • Lọc nước mặn cấp cho tàu ghe.

Ưu điểm hệ thống xử lý nước nhiễm mặn của Aquatekco

 • Sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược của Mỹ, loại bỏ đến 99.9% lượng muối có trong nước. Biến nước mặn thành nước ngọt.
 • Tiết kiệm nước và năng lượng, hóa chất.
 • Hệ thống luôn có hai chế độ, vận hành bằng tay hoặc tự động, dễ dàng thao tác.
 • Các hệ thống đều được test kết quả nước đầu ra, đảm bảo nước đạt yêu cầu tuân thủ QCVN02:2009/BYT trước khi bàn giao cho khách hàng.
 • Hệ thống vận hành ổn định, không hỏng hóc, sửa chữa.

Aquatekco với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên xử lý nước nhiễm mặn cấp cho hộ dân ăn uống sinh hoạt, cấp cho sản xuất nước đá, cấp cho hệ thống tưới cây giống, cây ăn trái, cấp cho nhà hàng,…

Aquatekco không những lắp đặt hệ thống mà còn đào tạo vận hành, bảo trì, thay thế vật tư,… Aquatekco cam kết bảo trì trọn đời cho sản phẩm mà chúng tôi làm ra.

Các bạn có thể tham khảo hệ thống xử lý nước nhiễm mặn tại đây.

Liên hệ aquatekco để được tư vấn miễn phí:

Email: aquatekco@gmail.com

Hotline: 0909 407 547

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo