Châm hóa chất SBS sodium bisulfite cho hệ thống xử lý nước

Nội dung bài viết

Tại sao cần châm hóa chất SBS sodium bisulfite vào hệ thống xử lý nước

Sodium bisulfite SBS được sử dụng trong các hệ thống tiền RO để xử lý Clo tự do. Lý do là clo tự do sẽ gây oxy hóa và phát hủy màng RO. Ngoài ra, Sodium bisulfite SBS còn được sử dụng như chất bảo quản để bảo vệ màng RO khi hệ thống phải dừng trong thời gian dài.

SBS sodium bisulfite được châm vào hệ thống xử lý nước như thế nào

SBS sodium bisulfite khi mua về sẽ ở dạng bột. SBS sodium bisulfite được pha với nước để đạt một nồng độ nhất định và chứa ở bồn day tank. Ví dụ pha 2 kg SBS sodium bisulfite với 1 m3 nước để có dung dịch mẹ là 2%.

SBS sodium bisulfite bị lắng sau một thời gian nên đồi hỏi bồn chứa cần có khuấy trộn. Các bạn có thể tham khảo hệ thống châm hóa chất SBS sodium bisulfite tại đây.

Dung dịch mẹ này sẽ được bơm định lượng châm hóa chất vào hệ thống theo lưu lượng cài đặt.

Module châm hóa chất

Tính toán nồng độ SBS cần châm vào hệ thống xử lý nước

Các bạn có thể tham khảo cách tính toán lưu lượng bơm định lượng cần chạy để đạt nồng độ SBS sodium bisulfite trong nước mong muốn. Thông thường đối với SBS thì thường châm vào nước để đạt được nồng độ 2 mg/l.

Bản bên dưới là các tính toán mẫu:

Châm hóa chất SBS hệ thống RO

Sau khi đã tính được lượng hóa chất cần châm, các bạn điều chỉnh bơm để đạt được nồng độ mong muốn. Các bạn có thể tham khảo hệ thống châm hóa chất tự động ở đây.

Aquatekco cung cấp hệ thống châm hóa chất SBS sodium bisulfite định lượng cho hệ thống xử lý nước xử lý clo tự do. Liên hệ để tư vấn:

Email: aquatekcovn@gmail.com

Số đt: 0909 407 547

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo