HỆ THỐNG LỌC NƯỚC UỐNG CHO TRƯỜNG HỌC

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của nguồn nước cho sức khỏe cho học sinh, giáo viên.

Đa số các trường học hiện nay vẫn đang mua nước đóng bình bên ngoài về làm nguồn nước uống cho học sinh, sinh viên và đội ngũ cán bộ trong trường. Việc này có nhiều điểm hạn chế đó là chất lượng nguồn nước không đảm bảo, chi phí cao,…

Để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh thì hiện nay tại các địa điểm trường học đang lắp đặt các dây chuyền lọc nước nhằm đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết cho học sinh.  Việc này có ưu điểm là cung cấp nước uống cho toàn trường, tiết kiệm được rất nhiều chi phí, luôn chủ động được chất lượng và số lựng nguồn nước.

lọc nước uống trường học

Nên lựa chọn hệ thống lọc nước nào cho nước uống trường học?

Qua khảo sát một số mẫu nước uống tại một số trường tiểu học, mầm non, trung học, cấp 3,…, kết quả thu được cho thấy nguồn nước uống và sử dụng để nấu ăn tại nhà bếp của một số trường học hầu như đều bị nhiễm sắt, mangan và nhiễm vi sinh, vi khuẩn đường ruột Coliforms.

Điều này khiến rất nhiều bậc phụ huynh, giáo viên cùng các cơ quan y tế lo ngại về an toàn sức khỏe của trẻ và vấn nạn bùng phát các dịch bệnh tiêu chảy hay vấn đề rối loạn đường ruột ở trẻ em.

Đứng trước tình hình đó, lựa chọn máy lọc nước dùng cho trường học chính là giải pháp giúp giải quyết bài toán cung cấp nước sạch đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên tại các trường mầm non, tiểu học, trung học, cấp 3,…

Hệ thống máy lọc nước tinh khiết RO dùng cho trường học đảm bảo loại bỏ được các chất cặn bẩn, vi khuẩn gây bệnh, các chất gây hại, kim loại nặng, các chất độc hại có trong nước. Đây là nguồn nước an toàn cho các thầy cô và các em học sinh.

Hệ thống lọc nước cho trường học loại nào phù hợp?

Tùy thuộc vào số lượng học sinh, giáo viên và mục đích sử dụng nước chỉ để uống, hay để nấu ăn và uống mà trường học có thể lựa chọn hệ thống máy lọc nước.

Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 200 – 1000 lít/giờ với công suất lọc gấp 10 lần máy lọc nước R.O gia đình, với bình chứa nước tinh khiết có dung tích 200 -1000 lít, đáp ứng được cho 100 – 1000 người, có thể lắp đặt số lượng máy phù hợp cho trường học tiểu học, trung học cơ sở hoặc cấp 3.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống lọc nước cho trường học.

Vật liệu lọc Fe, Mn, Asen

Được cấu tạo từ cột lọc composite siêu bền và các vật liệu lọc nước chuyên dụng: sỏi đỡ, cát thạch anh loại bỏ asen, cát mangan loại bỏ sắt, mangan và các kim loại nặng.

Thiết bị lọc sử dụng van cơ hoặc van tự động để tự đọng sục rửa.

Xử lý nước bằng than hoạt tính

Ở giai đoạn này, hệ thống sử dụng than hoạt tính để loại bỏ clo, chloramines, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, dược phẩm, dung môi công nghiệp và hàng trăm tạp chất khác có trong nguồn nước.

Ngoài ra, Nguồn nước được lọc qua than hoạt tính giúp nước được độ kiềm, nước có vị ngọt thanh khiết, dễ uống.

Trao đổi Ion & Làm mềm

Hệ thống lọc nước được lắp đặt cột làm mềm để loại bỏ cặn Canxi, Magie trong nguồn nước đầu vào.

Màng lọc nước tinh khiết RO

Nước được lọc qua cột lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc RO được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược. Màng chịu được áp lực cao và có kích thước lỗ lọc 0.0001 Micron, có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn hòa tan trong nước. Qua đó, màng RO lạo bỏ được các kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên tinh khiết.

Sau đó, nguồn nước được đi qua đèn UV tia cực tím để diệt khuẩn, đảm bảo nguồn nước an toàn để sử dụng.

quy trình lọc nước tinh khiết

Yêu cầu đầu ra của hệ thống lọc nước cho trường học là gì

Nguồn nước đầu ra của hệ thống lọc nước uống cho trường học phải tuân thủ các thông số trong quy chuẩn QCVN01:2009/BYT – nguồn nước dành cho ăn uống.

Hệ thống lọc nhỏ gọn, thẩm mỹ, dễ vận hành và bảo trì.

Tuổi thọ hệ thống cao

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước cấp cho trường học của AQUATEKCO

Aquatekco có kinh nghiệm lắp đặt các hệ thống xử lý nước cấp cho trường học, đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Nước đầu ra đạt yêu cầu sử dụng theo QCVN02:2009 BYT hay QCVN01:2009/BYT
  • Đào tạo vận hành, hỗ trợ giải quyết các sự cố trọn đời nếu có.
  • Hệ thống được bảo trì trọn đời, cung cấp trọn gói cho chủ đầu tư.

Aquatekco sử dụng các công nghệ lọc, vật liệu lọc thế hệ mới, dễ vận hành và bảo trì bảo dưỡng, tuổi thọ hệ thống lâu bền.

Aquatekco cam kết bảo trì trọn đời cho sản phẩm chúng tôi làm ra.

Liên hệ aquatekco để được tư vấn miễn phí:

Email: aquatekco@gmail.com

Hotline: 0909 407 547

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo